website statistics
Miễn phí giao hàng
Nhận & xem hàng tại nhà
Bảo hành lên đến 7 năm

Hướng dẫn cách sử dụng đồng hồ OP cụ thể và chi tiết nhất

Đồng hồ OP chắc hẳn cũng không còn gì xa lại với các tín đồ của đồng hồ. Nhưng không phải ai cũng biết hết các chức năng và cách sử dụng đồng hồ OP. Việc sử dụng lâu một chiếc đồng hồ OP khiến nó chạy không đúng hay chạy chậm với sai số nhỏ thì đấy là một điều hoàn toàn là bình thường, không cái gì là tự động mãi và hoàn toàn chính xác cả. Sau đây, để khắc phục điều đấy, Skywatch sẽ hướng dẫn tất tần tật về cách sử dụng đồng hồ OP chính xác hay cách chỉnh giờ đồng hồ OP chi tiết nhất.


 

1. Nguyên nhân nào dẫn đến việc đồng hồ OP chạy sai, chạy không chính xác

    Kim chạm mặt kính đồng hồ: việc kim đồng hồ bị chạm mặt kính đồng hồ tạo lực ma sát, cản trở chở chuyển động của hệ thống kim trong đồng hồ, việc đấy có thể dẫn đến dây cót và bánh răng của đồng hồ của bạn rối loạn, không được chính xác. Với trường hợp này bạn nên mang ra cửa hàng mua nhanh nhất để được bảo hành, tránh để lâu và không nên tự chỉnh. Nếu tự chỉnh không cẩn thận sẽ khiến đồng hồ chạy với sai số càng cao và không ổn định, mặt kính đồng hồ có thể bị cong.

    Đồng hồ bị nhiễm từ: Không phải chiếc đồng hồ OP nào cũng chống nhiễm từ 100% được.Đây là lỗi phổ biến mà đồng hồ cơ OP nào cũng bị mắc phải. Khi ở gần một thiết bị điện tử nào đấy, ít nhiều đồng hồ của bạn sẽ bị ảnh hưởng và làm sai lệch một bộ phận nào đấy trong đồng hồ. Vì vậy cần giữ khoảng cách với các thiết bị điện tử và những vật bị từ

   Đồng hồ bị hao mòn cơ: Đồng hồ bị hao mòn cơ do sử dụng lâu, không được vệ sinh thường xuyên, khô bụi hay han gỉ do môi trường bên ngoài, khiến cho các các hệ thống bánh răng không còn hoạt động trơn tru và chính xác nữa. Chúng ta phải thường xuyên vệ sinh máy móc hay cách chi tiết nhỏ nhất của đồng hồ.

 

Đối với đồng hồ 2 kim, 3 kim không có lịch: mức ban đầu là mức (I), ta kéo nhẹ nút chỉnh đồng hồ lên mức (II) là để chỉnh kim phút, sau đó ta hiệu chỉnh đồng hồ theo ý.

Chú ý: sau khi chỉnh giờ đồng hồ OP xong ta phải ấn nút chỉnh đồng hồ về lại ban đầu, tránh để sau khi chỉnh xong ta không để lại vị trí ban đầu thì sẽ dẫn đến đồng hồ bị chết và không chạy nữa bởi vì khi chúng ta kéo nút chỉnh đồng hồ ra thì đồng hồ sẽ ngưng không hoạt động nữa.

Đồng hồ cơ 2 kim, 3 kim có lịch: có 2 nấc chỉnh. Cách chỉnh giờ OP cũng giống như đồng hồ 2 kim, 3 kim không có lịch đó là ta kéo nhẹ nút chỉnh đồng hồ lên mức(II) để chỉnh ngày, sau đó kéo nhẹ lần nữa lên mức (III) để chỉnh ngày.

Chú ý: nút điều chỉnh ngày ta chỉ có thể chỉnh theo một chiều đó là theo chiều kim đồng hồ, nếu chúng ta vặn ngược lại thì sẽ dẫn đến sai lịch.

3. Cách chỉnh giờ đồng hồ cơ OP

Đối với đồng hồ lên dây, bạn hãy giữ trạng thái đóng của núm điều chỉnh, cứ như vậy vặn theo chiều bánh xe răng tiến lên khoảng 10 lần. Với đồng hồ tự động lắc cầm tay , lắc nhẹ sang 2 bên trong vòng 2 phút hoặc bạn cũng có thể lên dây cót giống như đồng hồ lên dây.

Chú ý: Trước khi sử dụng bạn nên lên dây cót cho đồng hồ. Nên chủ động lên dây cót cho đồng hồ cơ OP, nếu đồng hồ của bạn không được lên dây cót trong vòng từ 2 đến 3 ngày thì đồng hồ sẽ tự động dừng lại.

4. Cách sử dụng đồng hồ OP 6 kim 1 lịch Chronograph

Đồng hồ OP 6 kim thường có đặc điểm chung là có 3 nút. Do có liên quan để các thao tác khác. Chúng có liên quan đến chức năng bấm giờ thể thao Chronograph.

Chỉnh giờ đồng hồ 6 kim 1 lịch: cũng giống với cách chỉnh đồng hồ cơ OP 2 kim, 3 kim. Sử dụng nút điều chỉnh ở hướng 3h, két nhẹ lên nấc (II) để hiệu chỉnh ngày, kéo nhẹ lên nấc (III) để chỉnh giờ.

 

5. Sử dụng chức năng chronograph trên đồng hồ cơ OP 6 kim

Đối với dòng đồng hồ OP Olym Pianus thì có thêm chức năng Chronograph (chức năng bấm giờ thể thao)

(1): phút trong đồng hồ bấm giờ.

(2): giây trong đồng hồ bấm giờ.

(3): giờ trong đồng hồ bấm giờ

(4): kim đồng hồ bấm giờ 24h

(5): tốc độ ngắt

Các mặt đồng hồ nhỏ trên đồng hồ được hiển thị với các chức năng sau:

+ Đồng hồ hiển thị 24h: xác định thời gian sáng, chiều để điều chỉnh lịch cho phù hợp

+ Đồng hồ hiển thị 60 giây: hiển thị thời gian trôi qua hiện tại mà không phải kim giây trung tâm (kim giây dài)

+ Đồng hồ hiển thị 60 phút: kim giây trung tâm chạy hết 60s thì kim phút sẽ nhảy lên một nấc.

Cách sử dụng chức năng Chronograph

Trước tiên bấm nút reset (D) và quy về 0. Bắt đầu bấm giờ thì bấm nút (B) ở vị trí 2h, sau đó muốn dừng lại thì lại bấm tiếp nút (B).

Nếu muốn tiếp tục thì ấn tiếp nút (B). Còn nếu muốn dừng lại hẳn thì ấn nút (D) ở vị trí 4h đế reset về 0.

Chú ý: không nên sử dụng kim giây ở trung tâm nhiều và nếu sử dụng nhiều thì sẽ dẫn tới hao mòn bộ máy và kim giây. Nên bấm nút (D) reset về 0 trước khi sử dụng chức năng Chronograph.

Hạn chế sử dụng đồng hồ khi đi bơi hay để đồng hồ ngâm nước lâu

Tránh để đồng hồ ở gần những nơi có độ từ trường cao như trên mặt tivi, tủ lạnh, máy tính, wifi hay ở những nơi có nhiệt độ cao….

Hạn chế chỉnh ngày vì ngày là tự động, nếu chỉnh nhiều sẽ dẫn tới bị lỗi.

Mặc dù được trang bị mặt kính sapphire và chống xước, nhưng chúng ta vẫn phải nên giữ gì, tránh để đồng hồ bị xước hay va chạm với các bề mặt khác

Khi không dùng đồng hồ thì để ở nơi an toàn, tránh xa tầm tay trẻ em.

Chắc chắn với những kiến thức đầy đủ và bổ ích về cách sử dụng đồng hồ OP này sẽ giúp bạn bảo quản và sử dụng chiếc đồng hồ đeo tay một cách lâu nhất và hiệu quả nhất.

#st